CẦN GÌ KHI MUA XE TẢI ?

1| Xác định nhu cầu

Bạn phải thực sự nắm rõ nguồn hàng và địa hình vận chuyển để có thể định hình loại xe sao cho phù hợp với nhu cầu của cá nhân cũng như công ty của ban. Điều này giúp bạn tránh lãng phí và tối ưu hóa khả năng vận chuyển của bạn

Ví dụ: – Bạn cần vận chuyển hang rau củ quả từ miền tây lên TP HCM hang ngày bỏ sỉ chợ đầu mối và bán lẻ tại các sạp nhỏ thì nên chọn dòng xe tải có tải 1,9 tấn. Vì với tải trọng đó, bạn sẽ dễ dàng đi sâu vào các con đường, hẻm mà không sợ bị cấm tải.

2| Xác định nguồn tài chính phải đầu tư

Nếu bạn có kế hoạch từ trước và có nguồn tài chính sẵn thì quá tốt, vấn đề còn lại bạn chỉ việc chọn dòng xe phù hợp với nguồn tiên sẵn có của mình.

      Nếu bạn mới chỉ tích góp được ít thì có thể mua xe được không ? Hoàn toàn được bạn nhé ! Mua xe tải trả góp, và có nhiều đại lý sẽ cung cấp với bạn dịch vụ này nhé. Hy vọng bạn sẽ tìm được những đại lý uy tín và chuyên nhiệp nhé.

3| Tìm hiểu nhiều loại xe cùng phân khúc

– Không chốt ngay một loại xe mà bạn từng nghe nói là tốt, có thể bạ sẽ sai lầm và mua ngay dòng xe đó theo cảm tính, Mặc dù bạn rất thích dòng xe đó. Mỗi dòng xe sẽ có những ưu điểm, tính năng khách nhau.

VD: Tiết kiệm nhiên liệu: ISUZU

       Máy móc mạnh mẽ: HINO

       Tải trọng đa dạng: KIA

       Còn lại: VEAM, HUYNDAI …..

– Hãy tìm hiểu, vì ở cùng phân khúc thì mỗi hang xe đều có ưu điểm riêng của nó. Bạn hãy nhấc điện thoại và gọi ngay đến từng hang xe để nhờ nhân viên tư vấn một cách tường tận nhất có thể, và yêu cầu họ gửi báo giá để tham khảo. Và một vài chi tiết bạn có thể lưu ý

  • Thương hiệu xe do đơn vị nào sản xuất
  • Loại động cơ
  • Kích thước thùng có phù hợp không?
  • Tải trọng có đúng nhu cầu của bạn không?
  • Chế độ bảo hành và điều kiện bảo hành bảo dưỡng xe
  • Giá tiền hoàn thiện để xe lăn bánh

– Sau khi có được báo giá, bạn đặt chúng cạnh nhau và so sánh để chọn dòng xe ưng ý nhất.

4| Điều tiếp theo bạn nên làm là lên xe và đến từng hang xe để thấy tận mắt, sờ tận tay dòng xe bạn muốn mua

 

Lần này là bước bạn phải chọn được dòng xe mình sẽ mua, nhưng chớ vội xuống tiền nhé, vì sao vây ? sang bước 5 nhé

5| Chọn nơi bán xe uy tín, tốt nhất bạn chọn đại lý cấp 1 của dòng xe đó

Việt Nam chúng ta đang ngày một phát triển và hội nhập, vì thế đại lý và các cơ sở chính hãng sẽ không thiếu nhé, bạn hãy yên tâm về khoản này.

Bất cứ dòng xe nào cũng có hệ thống đại lý phân phối: Đại lý cấp 1, cấp 2, cấp 3… Nếu bạn mua qua các đại lý không chính thức phần thiệt sẽ về bạn bởi khi kinh doanh, họ phải có lời và tất nhiên giá sẽ cao hơn.

Thứ 2 là vấn đề bảo hành bảo dưỡng: Vì không phải đại lý trực thuộc nên họ không có trách nhiệm bảo hành cho bạn khi có vấn đề.

Mách nhỏ bạn: Đại lý cấp 1 của dòng xe bạn cần thường chỉ bán mỗi loại xe của hãng đó. Nếu bạn thấy họ trưng nhiều loại xe của nhiều hang khác nhau thì có khả năng họ chỉ làm thương mại

Nhìn số lượng xe trong công ty họ trưng bày để nhận định quy mô của công ty, thường công ty lớn thì mức uy tín cao hơn nhé và họ đủ tiềm lực cũng như tài chính để hoàn thành giao dịch với bạn. Một số công ty nhỏ lẻ đôi khi thiếu tài chính dẫn đến vấn đề họ không đủ tiền mu axe tại các đại lý cấp 1 dẫn đến chậm giao xe cho bạn, thiệt hại sẽ về bạn.

6| Xúc tiến và ký hợp đông mua bán xe

– Sau khi chọn được dòng xe và nhà cung cấp có giá hợp lý bạn nên đến trực tiếp văn phòng công ty để xúc tiến ký kết hợp đồng mua bán xe và bạn phải tập trung các vấn đề sau

Đọc kỹ hợp đồng mua bán trước khi ký tại văn phòng công ty

Giá xe : bạn chốt lại giá cuối cùng và ghi rõ vào hợp đồng, giá bao gồm những chi phí gì, có phát sinh gì không?

Thông thường giá xe bao gồm:

Giá xe bao gồm 10% VAT là bao nhiêu

Giá thùng bao gồm 10% VAT (Nếu bạn là khách hang cá nhân có thể không cần 10% VAT của thùng)

Tiền thuế trước bạ

Tiền phí đường bộ, ghi rõ số năm

Tiền bảo hiểm trách nhiệm dân sự, ghi rõ số năng

Phí bốc biển số, phi đăng kiểm

Phí dịch vụ chạy xe đi đăng ký và đăng kiểm

Phí lắp định vị và sử dụng định vị

Sau khi kiểm tra đầy đủ thong tin và bạn đã hài long thì nên yêu cầu đại lý ghi rõ : “Không phát sinh bất cứ chi phí nào khi nhận xe”
Bạn nghĩ tôi lo xa à ? không đâu vì có một số lý do tế nhị mà nhiều khách hang và người trong ngành sẽ hiểu, Một số loại phí sẽ phát sinh nếu bạn không nắm rõ vấn đề . Thực tế một số đơn vị đã làm điều này để bù lại khoản tiền mà họ đã giảm giá cho bạn.

Trên đây là một vài thông tin nho nhỏ, hy vọng sẽ giúp bạn được nhiều hơn trong công việc của bạn.

 

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0939 123 207